Các quy định nhập cảnh mới nhất của một số quốc gia trên thế giới sau đại dịch covid-19

Du lịch quốc tế đang trên đà phục hồi sau đại dịch. Các quốc gia trên thế giới đã và đang dần mở cửa trở lại với du khách toàn cầu. Mỗi quốc gia sẽ áp dụng những quy định nhập cảnh khác nhau dành cho khách du lịch. Trước khi đặt vé máy bay quốc tế đến bất kỳ nước nào ở thời điểm hiện tại, hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm chắc các quy định nhập cảnh của nước sở tại nhé!

1. Quy định nhập cảnh Thái Lan

Để nhập cảnh Thái Lan một cách thuận lợi nhất, bạn cần lưu ý những thông tin sau:

Quy định nhập cảnh Thái Lan

1.1 – Đối với hành khách không phải công dân Thái Lan :

Cần đăng ký nhập cảnh trên Thailand Pass ít nhất 4 ngày trước ngày khởi hành và chuẩn bị chứng từ bảo hiểm có mức bảo hiểm ít nhất 10.000 USD.

1.2 – Đối với hành khách đã tiêm chủng đầy đủ :

 • Hành khách đã tiêm chủng đầy đủ cần đính kèm các giấy tờ cần thiết bao gồm hộ chiếu, giấy chứng nhận tiêm vắc xin khi đăng ký Thailand Pass.
 • Hành khách không phải xét nghiệm COVID-19 cả trước và sau khi đến Thái Lan.

1.3 – Đối với hành khách chưa được tiêm chủng : Yêu cầu cách ly 5 ngày

 • Nếu muốn miễn cách ly cần có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ trước khi bay
 • Hành khách không có kết quả xét nghiệm PCR hoặc muốn cách ly phải xuất trình các giấy tờ gồm: hộ chiếu, xác nhận khách sạn theo chương trình Alternative Quarantine (AQ) trong 5 ngày và thực hiện xét nghiệm PCR vào ngày 4 – 5 tại Thái Lan trong thời gian cách ly bắt buộc 5 ngày theo quy định.

2. Quy định nhập cảnh Singapore

Khi nhập cảnh Singapore, Quý khách cần lưu ý:

Quy định nhập cảnh Singapore

2.1 – Đối với hành khách đã tiêm chủng đầy đủ:

 • Hoàn thiện thẻ SG Arrival Card trong vòng 72 giờ trước giờ khởi hành.
 • Không yêu cầu cách ly, xét nghiệm, bảo hiểm du lịch

2.2 – Đối với hành khách chưa tiêm vắc xin:

 • Phải xin cấp duyệt nhập cảnh từ Chính phủ Singapore
 • Cần chuẩn bị kết quả xét nghiệm RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên trong vòng 48 giờ trước giờ khởi hành. Yêu cầu cách ly tại nhà/nơi lưu trú trong 7 ngày và xuất trình bảo hiểm du lịch với mức bảo hiểm tối thiểu là 30,000 SGD.

Lưu ý: Đối tượng chưa tiêm vacxin được miễn trừ kết quả xét nghiệm COVID-19 trước khi khởi hành:

 • Trẻ em từ 12 tuổi trở xuống (tính đến năm dương lịch)
 • Những du khách đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 7 đến 90 ngày kể từ lần nhiễm bệnh cuối cùng

3. Quy định nhập cảnh Hàn Quốc

Từ 1/6/2022, Hàn Quốc chính thức cấp lại visa du lịch. Du khách từ Việt Nam khi muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ cần tuân thủ những quy định như sau:

Quy định nhập cảnh Hàn Quốc

3.1 – Hoàn thành khai báo sức khoẻ và hành trình tại trang https://cov19ent.kdca.go.kr trong vòng 48 giờ trước giờ khởi hành.

 • + Hành khách đã tiêm chủng đầy đủ sẽ được miễn cách ly sau khi hoàn thành khai báo này và xuất trình mã QR khi nhập cảnh.
 • + Hành khách chưa tiêm chủng hoặc không có mã QR khai báo sức khỏe sẽ bắt buộc thực hiện cách ly 7 ngày khi nhập cảnh vào Hàn Quốc (mọi chi phí cách ly do hành khách tự chi trả).

3.2 – Tất cả du khách cần phải nộp kết quả xét nghiệm COVID-19 ÂM TÍNH viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn trước khi khởi hành. Kết quả được chấp nhận là xét nghiệm bằng phương pháp PCR trong vòng 48h trước giờ bay hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh trong vòng 24h trước giờ bay (KHÔNG chấp nhận kết quả tự xét nghiệm)

3.3 – Đối tượng được miễn trừ xét nghiệm:

 • Trẻ em dưới 6 tuổi tính đến ngày nhập cảnh (chỉ trong trường hợp những người đi cùng trẻ em đã nộp kết quả xét nghiệm âm tính hợp lệ)
 • Người có giấy chứng nhận miễn cách ly.

UPDATE:

Từ ngày 8/6, người nhập cảnh Hàn Quốc bất kể đã tiêm chủng COVID-19 hay chưa đều được miễn cách ly 7 ngày. Theo đó, kể từ 8/6/2022, người nhập cảnh Hàn Quốc cần:

Thứ nhất, làm một trong 2 xét nghiệm:

 • Xét nghiệm COVID-19 theo hình thức khuếch đại gen (PCR) có giá trị trong vòng 48 giờ
 • Xét nghiệm nhanh bằng kháng nguyên (RAT) có giá trị 24 giờ trước khi nhập cảnh

Thứ hai, làm xét nghiệm PCR trong vòng 3 ngày sau nhập cảnh (từ 1/6 trở đi); khuyến khích làm xét nghiệm nhanh kháng nguyên (RAT) vào ngày thứ 6 – 7 sau nhập cảnh. Sau khi nhập cảnh, bạn chỉ cần đến trạm y tế địa phương là sẽ được xét nghiệm PCR miễn phí. Với khách du lịch, không có địa chỉ nhà riêng thì bạn có thể nhờ khách sạn hướng dẫn đến trạm y tế gần nhất.

4. Quy định nhập cảnh Nhật Bản

Quy định nhập cảnh Nhật Bản

Hành khách cần lưu ý những quy định sau để nhập cảnh Nhật Bản thuận lợi trong thời gian tới:

– Quý khách cần điền vào bản cam kết và hoàn thành “Bản câu hỏi kiểm dịch” tại https://arqs-qa.followup.mhlw.go.jp/ để nhận mã QR. Hành khách sẽ phải xuất trình mã QR khi làm thủ tục nhập cảnh.

– Cần cung cấp giấy chứng nhận xét nghiệm PCR bằng tiếng Anh trong vòng 72 giờ trước giờ khởi hành.

– Hành khách sẽ được xét nghiệm Covid-19 tại sân bay trước giờ khởi hành.

– Về quy định cách ly:

+ Đối với những hành khách đã tiêm mũi vắc xin tăng cường: Không yêu cầu cách ly.

+ Đối với những hành khách chưa tiêm mũi vắc xin tăng cường : Cách ly 3 ngày tại nhà và có kết quả xét nghiệm âm tính; hoặc cách ly 7 ngày tại nhà và không cần thực hiện xét nghiệm.

5. Quy định nhập cảnh Anh Quốc

Giờ đây du khách có thể nhập cảnh Anh Quốc thật dễ dàng với các quy định nhập cảnh đã được nới lỏng hoàn toàn. Du khách không cần khai báo y tế, xét nghiệm hay cách ly dù đã tiêm chủng hay chưa tiêm chủng. Đặt ngay vé máy bay đi Anh và khám phá xứ sở sương mù thôi!

Quy định nhập cảnh Vương quốc Anh

6. Quy định nhập cảnh Đức

Để sẵn sàng chạm tay vào CHLB Đức, bạn nhất định không thể bỏ qua những quy định nhập cảnh hiện hành tại nước này:

Quy định nhập cảnh Đức

– Đối với hành khách đã tiêm vacxin, cần chuẩn bị chứng nhận tình trạng tiêm chủng với mũi cuối cùng được tiêm ít nhất 14 ngày trước khi khởi hành. Vắc xin được sử dụng phải là một trong những loại được liệt kê trên trang web của Viện nghiên cứu Paul-Ehrlich-Institut và theo liều lượng được chỉ định.

– Đối với hành khách chưa tiêm vacxin: Cần chuẩn bị 1 trong 2 giấy tờ sau:

+ Kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19 bằng phương pháp xét nghiệm kháng nguyên hoặc xét nghiệm PCR được thực hiện trong vòng 48 giờ trước khi nhập cảnh. Kết quả xét nghiệm phải bằng tiếng Anh, Pháp, Đức, Ý hoặc Tây Ban Nha.

+ Chứng nhận khỏi bệnh: Kết quả xét nghiệm PCR dương tính được thực hiện ít nhất 28 ngày nhưng không quá 90 ngày trước đó.

Lưu ý: Những yêu cầu trên không áp dụng với hành khách dưới 12 tuổi hoặc hành viên phi hành.

7. Quy định nhập cảnh Úc

Quy định nhập cảnh Úc/Australia

Du khách cần nắm được những thông tin dưới đây để quá trình nhập cảnh Úc được thuận lợi:

– Phải hoàn thành Tờ khai Điện tử dành cho Hành khách (Digital Passenger Declaration – DPD). Hành khách có thể bắt đầu khai báo 07 ngày trước chuyến bay và phải hoàn thiện trước khi khởi hành tới Úc.

– Về việc xin miễn trừ hạn chế đi lại cá nhân:

+ Hành khách đã tiêm chủng đầy đủ và có thị thực (visa) theo yêu cầu: Không cần xin miễn trừ hạn chế đi lại cá nhân.

+ Hành khách có thị thực tạm thời nhưng không đáp ứng quy định của Úc về tiêm chủng đầy đủ: Vẫn có thể nhập cảnh mà không cần xin phép miễn trừ hạn chế đi lại nếu hành khách thuộc đối tượng được miễn trừ.

+ Hành khách chưa tiêm chủng đầy đủ hoặc không thể cung cấp bằng chứng hợp lệ về tình trạng tiêm chủng: Yêu cầu xin đề nghị miễn trừ trên Travel Exemption Portal ít nhất 02 tuần, nhưng không quá 02 tháng trước ngày khởi hành.

– Đối với hành khách tới New South Wales, Queensland, Victoria or South Australia: Bắt buộc phải thực hiện việc xét nghiệm nhanh trong vòng 24h sau khi nhập cảnh và phải thực hiện việc cách ly cho đến khi nhận được kết quả xét nghiệm âm tính.

– Đối với hành khách tới West Australia: Nếu chưa tiêm vacxin sẽ phải cách ly 7 ngày trong khách sạn và tự chịu phí.

Trên đây là quy định nhập cảnh mới nhất khi bay quốc tế (tính đến Tháng 6/2022) mà Happy Travel đã tổng hợp được. Yêu cầu nhập cảnh của các quốc gia khác sẽ được Công ty du lịch Hạnh Phúc cập nhật nhanh chóng ngay khi có thông tin.

Để được hướng dẫn chi tiết cũng như hỗ trợ đặt vé máy bay, bạn vui lòng liên hệ Hotline 0911 69 69 39 nhé!

Bài viết liên quan